THUỘC LÒNG BÍ KÍP ĐỂ SỞ HỮU LÀN DA KHÔNG MỤN

  THUỘC LÒNG BÍ KÍP ĐỂ SỞ HỮU LÀN DA KHÔNG MỤN Thời gian diễn ra:

  1. Rửa sạch tay trước khi rửa mặt

  Bạn có biết rằng, tay của chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn. Hàng ngày, tay chúng ta tiếp xúc với rất nhiều thứ, từ điện thoại, di động, nắm cửa, đồ ăn… Vì vậy, nếu không làm sạch tay, các chất bẩn, vi khuẩn sẽ truyền từ tay lên da mặt. Hãy giữ thói quen làm sạch tay trước khi rửa mặt nhé các cô gái!

  bi-kip-da-khong-mun-01

  1. Nên sử dụng dầu tẩy trang

  Nhiều người cho rằng không cần dùng dầu tẩy trang vì không trang điểm. Thế nhưng, dầu tẩy trang có khả năng hoà tan dầu thừa trên da mặt, loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết ẩn sâu bên trong da. Sử dụng dầu tẩy trang sẽ làm sạch sâu cho làn da, làm thông thoáng lỗ chân lông.

  bi-kip-da-khong-mun-02

  1. Tạo bọt cho sữa rửa mặt

  Nhiều chị em có thói quen cho sữa rửa mặt trực tiếp lên da, tạo bọt trực tiếp lên mặt hoặc chỉ có thói quen tạo bọt qua loa mà không tạo bọt kỹ. Tại sao cần tạo bọt kỹ trước khi rửa mặt? Tạo bọt không chỉ đánh tan độ kiềm của sữa rửa mặt mà còn nhờ bọt làm sạch da.

  bi-kip-da-khong-mun-03

  1. Uống đủ nước và ăn nhiều rau, quả

  Ai cũng biết tầm quan trọng của nước và rau quả trong việc làm đẹp. Nó không chỉ giúp thải độc mà còn cung cấp các khoáng chất, vitamin để nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Bởi vậy, dù bận đến đâu, hãy đảm bảo uống đủ nước và ăn nhiều rau, quả.

  bi-kip-da-khong-mun-04

  1. Giặt sạch ga, gối 2 lần/tuần.

  Quần áo còn phải thay hàng ngày, vậy thì tại sao không giặt sạch ga, gối? Ga, gối chính là nơi tiếp xúc hàng ngày với da mặt. Ban đêm khi ngủ, các tế bào chết hoặc lớp kem dưỡng da có thể dính 1 phần nhỏ lên ga, gối. Chưa kể đến việc người bạn nào đó ghé thăm đã từng ngủ nhờ hoặc ôm chúng. Bởi vậy, cần phải giặt sạch ga, gối để loại bỏ bụi bẩn.

  bi-kip-da-khong-mun-05

  1. Không nặn mụn, sờ tay lên mặt

  Tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, bởi vậy, sờ tay lên mặt hay nặn mụn sẽ truyền bụi bẩn và vi khuẩn lên da. Ngoài ra, nặn mụn còn làm tổn thương da, để lại vết thâm. Tuyệt đối không nặn mụn, chỉ sờ tay lên mặt sau khi đã rửa tay sạch sẽ là cách bảo vệ làn da của mình.

  bi-kip-da-khong-mun-06

  1. Sử dụng kem chống nắng

  Sử dụng kem chống nắng không phải thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, chính việc này lại khiến da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, khiến da yếu đi, dễ mẩn ngứa và lên mụn. Hãy giữ cho mình thói quen sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da của mình.

  bi-kip-da-khong-mun-07

  1. Sử dụng khẩu trang khi ra đường

  Đây chắc chắn là điều không thể bỏ qua. Bởi khói bụi, ô nhiễm môi trường cũng chính là tác nhân khiến da bị tổn thương. Tiếp xúc với quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến da lên mụn. Sử dụng khẩu trang khi ra đường chắc chắn là giải pháp để bảo vệ làn da.

  bi-kip-da-khong-mun-08

  THÔNG TIN HƯỚNG DẪN

  HOT