Da mụn có nên đắp mặt nạ giấy?

  Da mụn có nên đắp mặt nạ giấy? Thời gian diễn ra:

  Hầu hết các chuyên gia da liễu đều không khuyến khích việc sử dụng mặt nạ giấy cho da mụn. Tuy nhiên, nếu bạn làm sạch da hoàn toàn và lựa chọn được loại mặt nạ thích hợp, thì đắp mặt nạ sẽ là 1 liệu pháp giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng để khoẻ mạnh hơn.
  Marcara-02

  Theo các chuyên gia, việc mặt nạ chứa quá nhiều các chất dinh dưỡng có thể khiến da bị kích ứng. Quá trình hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng trong thời gian lâu từ 10-20 phút khiến da bị bít kín, mụn dễ xuất hiện hơn. Bạn nên lựa chọn cho mình những loại mặt nạ chuyên cấp nước cho da, giúp làn da mềm mại và căng mọng. Nên tránh các loại mặt nạ chuyên sâu như chống lão hoá, dưỡng ẩm sâu.
  mat-na23 copy22-02

  Mặt nạ đắp dính trên da giống như 1 lớp màng. Lớp màng này có thể làm tăng nhiệt độ của da, giúp dinh dưỡng dễ dàng thẩm thấu và sâu bên trong da. Tuy nhiên, chính điều này lại làm da ấm lên, dễ nổi mụn hơn. Nếu da bạn đang xuất hiện mụn, 10 phút sẽ là thời gian thích hợp nhất để đắp mặt nạ rồi.

  Vậy là, chuyện da bị mụn có nên đắp mặt nạ không? Câu trả lời là có thể. Nhưng bạn nhớ làm sạch da thật kỹ trước khi đắp mặt nạ, phải chọn loại mặt nạ chuyên cấp nước nhẹ nhàng, thích hợp cho da và chỉ đắp 10 phút thôi nhé!

  THÔNG TIN HƯỚNG DẪN

  HOT